Tinh thần đồng đội trong Team building Nha Trang – nó là yếu tố quyết định thành công đầu tiên và quan trọng trong suốt hành trình tham gia các hoạt động team building.

Tinh thần đồng đội trong Team building Nha Trang

1. Khái niệm về tinh thần đồng đội

Đồng đội là gì? Đội là tập hợp từ hai hoặc nhiều người tạo thành đội cùng tồn tại để hoàn thành một mục tiêu nhất định. Tinh thần đồng đội là điều kiện tiên quyết để xây dựng nên một tập thể khỏe mạnh và phát triển bền vững.

Đối với các hoạt động team building, tinh thần đồng đội càng đóng vai trò quan trọng hơn gấp nhiều lần. Có tinh thần đồng đội thì mỗi thành viên mới biết thương yêu đùm bọc nhau và giúp đỡ nhau, tạo nên bản sắc văn hóa với lối chơi lành mạnh từ đó tạo thành đòn bẫy về năng lực của đội.

Hiệu ứng đồng đội vừa có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất của mỗi một cá nhân, lại có thể nảy sinh hiệu ứng tập thể tốt nhất. Xây dựng tinh thần đồng đội là yếu tố quan trọng hàng đầu được các công ty và tổ chức chú tâm phát triển hiện nay, là bí quyết để mang lại công việc hiệu quả hơn và hoạt động Tổ chức team building tại Nha Trang một trong những công cụ quan trọng để làm việc ấy.

Các trò chơi trong chuỗi chương trình teambuilding Nha Trang sẽ giúp công ty hay tổ chức của bạn có được sự đồng lòng của một tập thể. Đa số các trò chơi sẽ được Ayago Việt Nam thiết kế phù hợp cho mục đích kết nối một team, không phải dựa vào sức khỏe của cá nhân mà cần rất nhiều sự nỗ lực từ phía tập thể. Đồng thời sẽ khơi dậy và phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn, khả năng giao tiếp, hợp tác cùng nhau phát triển.

tinh-than-dong-doi-trong-team-building-nha-trang
Tinh thần đồng đội trong Team Building Nha Trang | Tổ chức bởi Ayago Việt Nam

2. Tinh thần đồng đội trong Team building Nha Trang

Khi tham gia các trò chơi teambuilding, bất cứ thành viên nào cũng sẽ ý thức được rằng từng hành động của mình, từng sự nỗ lực dù là nhỏ nhất cũng giúp đưa cả team đến với thành công chung. Mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng, có người rất khỏe, có những người nhạy bén và thông minh nhưng lại có những cá nhân chỉ nổi trội trong việc lãnh đạo. Khi tất cả chung một lòng, mọi kỹ năng được hòa hợp sẽ giúp đưa cả team nhanh chóng đạt mục tiêu đề ra. Vậy khi làm việc dựa trên tinh thần đồng đội thì sẽ có những lợi ích như thế nào ?

a. Cung cấp sức mạnh

Bằng cách thấm nhuần thói quen làm việc tích cực, bạn có thể xây dựng đội chơi của mình mạnh mẽ và có thể giải quyết ngay cả những vấn đề khó khăn nhất. Làm việc theo nhóm có thể cung cấp sức mạnh tập thể.

b. Nâng cao khả năng giao tiếp

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của một đội ngũ tốt là giao tiếp cởi mở. Mỗi thành viên của nhóm phải có khả năng giao tiếp với các thành viên còn lại trong nhóm để cập nhật các phương án, các câu hỏi, ý tưởng và đầu vào chung. Một đội chơi được khuyến khích giao tiếp cởi mở cho phép mọi người có thể chia sẻ ý tưởng và quan điểm của họ mà không sợ hãi trước đối thủ để đem lại hiệu quả tốt hơn cho tập thể.

c. Hợp tác hiệu quả

Mỗi người chơi khi tham gia hoạt động team building sẽ biết được kỹ năng và tài năng của mình phù hợp với những thành viên trong đội chơi như thế nào, từ đó có thể đóng góp vào sự thành công của đội bằng cách hợp tác các kỹ năng và tài năng riêng. Một nhóm hoạt động tốt sử dụng các kỹ năng bổ sung của mỗi người. Mỗi thành viên trong nhóm nên hiểu rằng tất cả mọi người trong đội chơi đều có giá trị như nhau.

d. Giải quyết vấn đề

Một đội chơi team building muốn chiến thắng là đội chơi phải biết phát triển chiến lược giải quyết vấn đề và quản lý xung đột của đội mình. Chiến lược sẽ khác nhau tùy theo từng đội dựa trên tình hình của game và từng thành viên. Khi các thành viên trong đội của bạn có thể làm việc cùng nhau, đội sẽ có thể làm việc suôn sẻ ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất của trò chơi.

tinh-than-dong-doi-trong-team-building-nha-trang
Tinh thần đồng đội trong Team Building Nha Trang | Tổ chức bởi Ayago Việt Nam

3. Những trích dẫn hay về tinh thần đoàn kết đồng đội trong các hoạt động khác nhau

 1. “Sự cam kết của mỗi cá nhân trong một nỗ lực nhóm chính là điều tạo nên cách làm việc của một đội ngũ, một công ty, một xã hội và một nền văn minh” – Vince Lombardi
 2. “Đoàn kết là sức mạnh. Khi có tinh thần đồng đội, sự hợp tác thì có thể đạt được những điều tuyệt vời.” – Mattie Stepanek
 3. “Khi đơn độc chúng ta làm rất ít, cùng nhau chúng ta có thể tạo ra nhiều thứ.” – Helen Keller
 4. “Làm việc nhóm là khả năng làm việc cùng nhau hướng đến tầm nhìn chung. Là khả năng dẫn dắt những thành tích cá nhân vì các mục tiêu của tổ chức. Đây là nguồn nhiên liệu giúp những người bình thường có thể đạt được những kết quả phi thường.” – Andrew Carnegie
 5. “Hãy nhớ rằng làm việc nhóm bắt đầu bằng việc xây dựng lòng tin. Và cách duy nhất để làm điều đó là vượt qua được nhu cầu tự phòng thủ khỏi mọi tổn thương trong mỗi người chúng ta.” – Patrick Lencioni
 6. “Tôi mời mọi người đến để lựa chọn sự tha thứ chứ không phải chia rẽ, làm việc theo nhóm cần vượt qua tham vọng cá nhân.” – Jean-Francois Cope
 7. “Đến với nhau là một sự khởi đầu. Giữ được nhau là sự tiến triển. Làm việc cùng nhau là sự thành công.” – Henry Ford
 8. “Luyện tập cùng đồng đội chính là nét đẹp trong môn thể thao của chúng tôi, nơi mà bạn có thể hoạt động năm người như một. Bạn sẽ trở nên vị tha.” – Mike Krzyzewski 
 9. “Tinh thần đội nhóm tốt nhất đến từ những người đang làm việc một cách độc lập hướng đến một mục tiêu chung.” – James Cash Penney
 10. “Phải có hai hòn đá mới có thể đánh lửa.” – Louisa May Alcott
 11. “Sức mạnh của nhóm là từng thành viên. Sức mạnh của mỗi thành viên chính là nhóm.” – Phil Jackson
 12. “Sự hợp tác cho phép giáo viên nắm bắt được khả năng của từng người tạo nên trí tuệ tập thể.” – Mike Schmoker
 13. “Không ai trong chúng ta thông minh bằng tất cả chúng ta.” – Ken Blanchard
 14. “Nếu tất cả mọi người cùng nhau tiến về phía trước, thì thành công sẽ tự nó đến” – Henry Ford
 15. “Người tài giỏi sẽ chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc giành chức vô địch.” – Michael Jordan

Bạn sẽ làm tốt hơn cùng với đội của mình khi có tinh thần đồng động hay là bạn có thể làm mọi thứ chỉ một mình ? Hãy cho Ayago Việt Nam biết về suy nghĩ của bạn nhé.

» Nếu bạn có quá nhiều nỗi lo về tinh thần đồng đội và cần cần một Nhà tổ chức Team building Nha Trang chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ ngay cho Ayago Việt Nam theo số 02583956622.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × one =